“ Sứ mệnh của chúng tôi là trao giá trị và nâng tầm trải nghiệm dịch vụ tới khách hàng, thông qua sản phẩm ẩm thực chất lượng và dịch vụ tận tâm, chu đáo chiếm lĩnh sự tin yêu của khách hàng “

TẾT TRUNG THU CÒN GỌI LÀ GÌ?

Ngày 15 tháng 8  Âm Lịch hằng năm là ngày mà người dân Việt Nam ta háo hức tổ chức chuẩn bị đón tết trung thu để vui chơi, sum vầy bên gia đình, người thân của mình. Nhưng có một câu hỏi mà nhiều người vẫn luôn thắc mắc: Tết Trung Thu còn gọi là gì? Để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này, mời các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

 

Tết Trung Thu là gì? Tên gọi khác của Tết Trung Thu?

Tết Trung Thu còn được xem là ngày Tết dành cho trẻ em (Tết Thiếu Nhi) hay có tên gọi khác là Tết trông trăng hoặc Tết Hoa Đăng. Tết Trung Thu tổ chức vào ngày Rằm tháng tám (15 tháng 8) hằng năm. Sở dĩ có tên là Tết Thiếu nhi bởi vì vào ngày này, tất cả trẻ em đều được vui chơi, múa hát, ăn bánh kẹo ngọt thỏa sức mà không phải sợ người lớn trách mắng. Các bé còn được tham gia những hoạt động vô cùng thú vị và ý nghĩa như rước đèn, phá cỗ, xem múa lân. Các loại đồ chơi thường xuất hiện trong ngày này là tò he, mặt nạ, đèn kéo quân, đèn ông sao,...Đặc biệt nhất chính là thói quen ăn bánh trung thu - loại bánh đặc trưng chỉ có vào dịp này. Người dân cũng thường tổ chức bày cỗ, trông trăng vào đêm rằm tháng tám. Ngày xưa, cứ vào lúc trăng lên cao nhất, trẻ em sẽ cùng múa hát, ngắm trăng, rước đèn, phá cỗ,...Nhiều nơi còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để trẻ em được tham gia và vui chơi. 

Tham khảo:

Không chỉ như vậy, Tết Trung Thu còn là ngày lễ để ăn mừng thu hoạch được mùa, và cũng là lúc những người nông dân nghỉ ngơi sau một vụ mùa vất vả. 

Nguồn gốc của Tết Trung Thu 

Đến tận bây giờ người ta vẫn chưa biết chính xác được là Tết Trung Thu được bắt nguồn từ đâu. Không biết rằng nó xuất phát từ nền văn hóa của Việt Nam hay từ đất nước Trung Hoa. Các câu chuyện truyền thuyết kể về ngày Tết Trung Thu thì có rất nhiều, phổ biến nhất là chuyện của Đường Minh Hoàng lên cung trăng của Trung Quốc và sự tích chứ Cuội chị Hằng của Việt Nam. 

Ý nghĩa của Tết Trung Thu 

Theo phong tục của người Việt Nam thì mâm cỗ Trung Thu thường bàu lên những thứ như bánh trung thu cao cấp, kẹo, mía, bưởi, và nhiều loại hoa quả khác. Mọi người cũng hay mua bánh trung thu, trà, rượu về cúng tổ tiên, biếu tặng người thân, bạn bè. Đây chính là một dịp tốt để chúng ta có thể bày tỏ tình cảm đối với những người mà mình thương yêu, cũng là lúc mà mọi thành viên trong gia đình đều có thể cùng nhau ngồi lại, trò chuyện tâm tình. Từ đó sẽ gắn kết tình thân ngày càng khăng khít hơn.  

Lời kết:

Qua bài viết này, chúng ta đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi "Tết Trung Thu còn gọi là gì?" Chúng tôi mong rằng những kiến thức mà chúng tôi mang lại cho các bạn qua bài viết trên sẽ hữu ích cho quý độc giả. Chúc các bạn có một mùa Trung Thu hạnh phúc bên gia đình của mình nhé!