“ Sứ mệnh của chúng tôi là trao giá trị và nâng tầm trải nghiệm dịch vụ tới khách hàng, thông qua sản phẩm ẩm thực chất lượng và dịch vụ tận tâm, chu đáo chiếm lĩnh sự tin yêu của khách hàng “

MUÔN KIỂU BIẾN TẤU VỚI BÁNH TRUNG THU KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

Bánh trung thu không cần lò nướng là loại bánh được làm từ bột rau câu. Phần nhân bánh có thể linh hoạt biến tấu để đảm bảo hương vị theo đúng sở thích của người dùng. Vỏ bánh chế biến từ bột rau câu, nước và đường. Mặc dù không phải làm từ bột mì nhưng bánh vẫn có hình thái giống như bánh nướng, bánh dẻo thông thường trong dịp rằm tháng 8.

Bài viết hay:

Bánh trung thu không cần lò nướng là gì?

Khi nói đến bánh trung thu, chúng ta sẽ nghĩ đến bánh nướng và bánh dẻo. Với hai loại bánh này, chúng ta phải dùng tới lò nướng để làm chính bánh. Tuy nhiên, với bánh trung thu không cần lò nướng, bạn có thể tận dụng bột rau câu để chế biến những chiếc bánh có hình dạng tương tự, nhân bánh đa dạng phong phú.

Có thể bạn quan tâm:

Bánh rau câu trung thu có nhiều màu sắc đẹp mắt, công cụ làm bánh đơn giản và rất ngon miệng. Bánh không cần nướng mà chỉ cần nấu chín bằng một một số loại dụng cụ thông thường như nồi, chén bát, khuôn bánh. Dĩ nhiên, hương vị của bánh không giống hệt với bánh trung thu truyền thống nhưng nó cũng có những ưu điểm nhất định.

Một số loại nhân bánh trung thu không cần lò nướng

Người Việt Nam rất khéo léo trong việc chế biến ra các loại bánh, biến tấu chúng thành những phiên bản mới và lạ. Với bánh trung thu không cần lò nướng cũng vậy. Chỉ cần thay đổi một chút trong nhân bánh cũng đã làm mới được hương vị của chúng.

1. Nhân bánh đậu xanh

Làm bánh trung thu rau câu với nhân đậu xanh rất đơn giản. Phần nhân bánh từ những hạt đậu xanh tươi ngon mang đến độ bở tơi, thơm bùi, béo ngậy khó cưỡng lại. Chúng ta làm sạch đậu xanh, ngâm với nước khoảng 6 giờ đồng hồ và loại bỏ vỏ đỗ. Sau đó, dùng nồi nấu chính đỗ và xới tơi, trộn thêm một chút xíu đường theo đúng khẩu vị của mình.

2. Bánh trung thu rau câu nhân trái cây

Sau khi chế biến phần vỏ bánh bằng bột rau câu, bạn dùng khuôn bánh, đổ một phần rau câu vào khuôn, xếp trái cây lên và đổ nốt chỗ rau câu còn lại lên trên. Để bánh trong tủ lạnh khoảng 20 phút là có thể sử dụng.

Các loại trái cây bạn có thể sử dụng vô cùng đa dạng, như là xoài, nho, kiwi, táo,... Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng, bánh trung thu không cần lò nướng với nhân trái cây không thể bảo quản lâu nên hãy cố gắng ăn thật sớm nhé.

3. Bánh rau câu trung thu nhân đậu đỏ

Tương tự như bánh nhân đậu xanh, đậu đỏ cũng là nguyên liệu hoàn hảo để làm nhân bánh. Đậu đỏ sau khi làm sạch thì ngâm với nước khoảng 5 đến 6 giờ đồng hồ. Cho đậu đỏ vào nồi cùng một chút nước nấu chín mềm. Đậu chín bạn dùng dụng cụ làm cho đỡ tơi ra và trộn thêm một chút đường.

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho nhân đậu đỏ và đường vào sên với lửa nhỏ. Đến khi đường làm cho nhân đậu ẩm thì bỏ ra, đợi nguội để làm nhân cho bánh trung thu không cần lò nướng này.

4. Nhân bánh từ trứng muối

Chúng ta đều biết trứng muối có vị ngọt, thơm bùi và hơi mặn. Khi dùng trứng muối để làm nhân cho bánh trung thu rau câu sẽ rất tuyệt vời. Món bánh này có hương vị đặc biệt, giàu dinh dưỡng lại rất dễ ăn. Phần trứng muối tán nhuyễn rồi để vào giữa bánh, nhanh chóng và tiện lợi.

Trên đây là cách chúng ta chuẩn bị nhân bánh trung thu không cần lò nướng cực kỳ đơn giản. Mỗi hương vị bánh sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho người dùng.