“ Sứ mệnh của chúng tôi là trao giá trị và nâng tầm trải nghiệm dịch vụ tới khách hàng, thông qua sản phẩm ẩm thực chất lượng và dịch vụ tận tâm, chu đáo chiếm lĩnh sự tin yêu của khách hàng “

LÀM BÁNH TRUNG THU TẠI NHÀ LIỆU CÓ KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ ?

Bạn đã quá quen thuộc với những chiếc bánh trung thu ngon lành, hấp dẫn. Vậy bạn có muốn thử một lần tự tay vào bếp và chế biến ra những chiếc bánh ấy không? Vừa có thể thưởng thức những chiếc bánh Trung thu do chính tay mình tạo ra, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Hãy tìm hiểu ngay công thức làm bánh trung thu tại nhà qua bài viết dưới đây nhé. 

 

Làm bánh trung thu tại nhà có khó không?

Như các bạn cũng đã biết thì tình hình dịch bệnh hiện nay đang diễn ra khá phức tạp nên rất khó khăn trong việc đi lại chứ đừng nói gì đến việc mua bánh trung thu. Vì vậy tự làm tự ăn ngay tại nhà là an toàn, tiện lợi nhất luôn nhé.  

Chắc các bạn đều nghĩ rằng làm bánh trung thu tại nhà khó lắm, nhưng thật sự là không hề luôn, đơn giản vô cùng. Chỉ cần một chút khéo léo, siêng năng là có thể dễ dàng tạo ra những chiếc bánh trung thu ngon lành, chất lượng rồi đó.  

Nguyên liệu để làm bánh thì luôn có sẵn, bạn có thể tìm mua ở bất cứ nơi đâu, không tốn nhiều thời gian để chuẩn bị đâu nè. 

 

Làm bánh trung thu tại nhà cần những nguyên liệu gì?

 

  1. Nước đường

Dạng hỗn hợp nguyên liệu này thì ở đâu cũng có bán, nhưng khuyến khích các bạn nên tự làm trước khoảng 2 tuần, đường lên màu thì bánh sẽ đẹp hơn. Gồm đường (nâu hoặc trắng), nước chanh vàng, nước tro tàu, mạch nha( không bắt buộc) 

 

  1. Phần vỏ của bánh

Phần này có khá nhiều nguyên liệu nên các bạn có thể mua sẵn bột bánh trung thu để làm cho tiện, cho thêm trứng gà, nước đường, đầu ăn vào bột nữa là được. 

 

  1. Phần nhân của bánh

Vì đây là loại bánh trung thu thập cẩm nên sẽ có khá nhiều nguyên liệu cần thiết trong phần nhân bánh. Các bạn chuẩn bị lạp xưởng, trứng muối, hạt sen, hạt điều, chà bông, hạt bí,...hoặc nếu các bạn thích gì thêm thì cứ cho vào. 

 

  1. Nguyên liệu kết dính nhân

Để kết dính nhân bánh chúng ta nên chuẩn bị: bột bánh dẻo, rượu mai quế lộ, nước, dầu mè.

 

  1. Hỗn hợp quét lên mặt bánh

Phần này các bạn cần có 1 lòng đỏ trứng gà, nước lọc và dầu mè.

 

  1. Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu đơn giản tại nhà

 

Bước 1:

Đầu tiên, các bạn đem nguyên liệu của vỏ bánh cho vào 1 cái tô sạch, dùng tay trộn đều chúng với nhau đến khi thật dẻo mịn. Xong rồi thì để yên đó cho bột nghỉ khoảng 30 phút.  

Bước 2:

Tiếp theo bạn hãy lấy nguyên liệu của nhân bánh đem đi thái hạt lựu

Bước 3:

Kế đến các bạn mang nhân bánh để vào 1 cái tô to. Cho phần nguyên liệu kết dính nhân đã trộn đều, xong rồi cho từng muỗng bột bánh dẻo vào, trộn đều. Nếu bạn nắm thử mà thấy các nguyên liệu còn rời rạc thì để thêm rượu hoặc mật ngô vào, ướt quá thì cho thêm bột bánh dẻo. Tiếp tục trộn đều cho đến khi nguyên liệu vỏ thành từng viên là đạt. 

Bước 4:

Vỏ bánh và nhân có tỷ lệ là 1:2, nghĩa là 1 phần vỏ bánh thì 2 phần nhân. Các bạn hãy chia vỏ và nhân thành từng phần rồi nặn thành viên tròn. 

Bước 5:

Tiếp đó chúng ta hãy lấy từng phần vỏ bánh, cán vỏ bột cho thật mỏng. Xong thì để phần nhân bánh vừa chuẩn bị vào giữa, khéo léo tỉ mỉ nặn bánh sao cho vỏ vừa khít với nhân. 

Bước 6:

Kế tiếp bạn hãy cho bánh khuôn, dùng tay ấn thật mạnh để bánh được đẹp, sắc nét. (Nên cho thêm ít bột vào khuôn trước để chống dính).

 Bước 7:

Tiếp theo bạn chuẩn bị sẵn khay đã lót giấy nến. Cho bánh vào khay và bắt đầu nướng. 

Bước 8:

Phần nướng bánh thì bạn chia làm 3 lần: 

-Lần đầu tiên các bạn bật lò nướng ở mức 200° C trước 10 phút. Xong thì đem cho bánh vào nướng khoảng 5 phút, thấy bánh chín đục, se mặt bánh thì bỏ ra ngoài. Nên xịt thêm nước cho bánh này nguội. 

-Kế đến khi thấy bề mặt bánh đã khô thì bạn dùng hỗn hợp trứng đã chuẩn bị sẵn quét lên trên bánh. Tuyệt đối chỉ nên quét xơ qua một lượt, không quét nhiều lần vì như vậy sẽ làm động lại bong bóng của trứng và mất đi nét hoa. Cho bánh nghỉ tầm 15 phút để nguội bớt rồi tiếp tục mang đi nướng lần 2 trong khoảng 5 - 7 phút. 

-Mang khay ra ngoài chờ cho bánh nguội, tiếp tục lấy hỗn hợp trứng quét lên bánh lần 2. Xong thì lại bỏ bánh vào nướng thêm 1 lần nữa, tới khi nào thấy bánh hơi ngả vàng là có thể lấy ra được rồi. 

 

Lời kết: 

Vậy là chúng ta đã thành công trong việc làm bánh trung thu tại nhà rồi đấy. Thật là đơn giản đúng không nào? Vừa dễ dàng, vừa thơm ngon mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe nữa. Chúng tôi hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu thơm ngon để thưởng thức cùng người thân và bạn bè trong dịp tết trung ấm áp này.