“ Sứ mệnh của chúng tôi là trao giá trị và nâng tầm trải nghiệm dịch vụ tới khách hàng, thông qua sản phẩm ẩm thực chất lượng và dịch vụ tận tâm, chu đáo chiếm lĩnh sự tin yêu của khách hàng “

KHÁM PHÁ NGHỆ THUẬT LÀM BÁNH TRUNG THU CON HEO

Bánh trung thu con heo kích thích sự hào hứng của trẻ nhỏ. Với kiểu ép bánh thành hình dạng con heo chúng ta có thể gia tăng tính thẩm mỹ cho món ăn, giúp trẻ hứng thú hơn và học hỏi được thêm nhiều điều về loài vật. Cách làm bánh trung thu con heo khá đơn giản, chỉ cần bạn nắm vững công thức làm bánh. Phần tạo hình chủ yếu dựa vào loại khuôn bạn chọn và đôi bàn tay khéo léo của người làm bánh.

Nguyên liệu làm bánh trung thu con heo

Tết Trung Thu năm nay hãy dành thời gian làm cho con của mình những chiếc bánh trung thu con heo vừa đẹp mắt lại thơm ngon. chắc chắn bé nhà bạn sẽ vô cùng kích thích và vui vẻ. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • 300gr bột mì đa dụng còn hạn sử dụng lâu dài. Vì bột cũ thì bánh sẽ không ngon.

  • 200gr đường làm bánh nướng.

  • 50ml dầu ăn thực vật.

  • Nhân bánh bao gồm: Hạt sen, hạt bí, đậu xanh, dừa,...

  • 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cafe dầu mè trộn với nhau làm hỗn hợp quét vỏ bánh khi nướng.

  • Mè đen hoặc hạt đậu đen để làm mắt cho bánh trung thu con heo.

  • Dụng cụ làm bánh bao gồm: Bao tay, lò nướng, chổi quét dầu, tô, chén, khuôn ép bánh,...

Về cơ bản, phần nhân bánh bạn có thể thay đổi tùy ý nguyên liệu tùy thuộc theo sở thích của mình. Tuy nhiên, hạn chế các loại nhân quá ngọt, bởi vì cho bé ăn đồ ngọt nhiều năng lượng không thực sự tốt đối với sức khỏe.

Cách thức làm bánh trung thu con heo

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn làm sạch tay với xà phòng, rửa kỹ và lau khô. Đeo bao tay để chắc chắn bánh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tối đa. Tiếp đến, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bạn sử dụng dụng cụ để rây bột mì cho thật  mịn. Bạn tiếp tục trộn bột mì với nước đường làm bánh đã chuẩn bị sẵn, thêm dầu ăn và nhào thật đều tay. Ban quan sát khi nào bột dẻo, đồng nhất và có màu ổn định thì gói bột lại và để bột nghỉ 1 giờ đồng hồ.

  • Đỗ xanh nấu chính, các loại hạt chuẩn bị rang qua cho thơm và cho vào trộn cùng độ xanh làm tơi để tạo thành nhân bánh.

  • Chia bột thành phần nhỏ, với số bột vỏ bánh đã làm bạn chia thành bao nhiêu chiếc bánh cũng được miễn vừa vặn với khuôn và thích hợp với lượng nhân bánh. Tỉ lệ vỏ bánh và nhân bánh đẹp nhất là 1:2.

  • Sau khi đã chia bột và chia nhân bánh trung thu con heo, bạn dùng tay làm dẹt vỏ bánh, cho nhân vào giữa. Nhẹ nhàng nối mép bột để bọc thật kín nhân bánh.

  • Bạn chú ý, khi làm bánh cần mua khuôn có hình dáng con heo. Dùng tay ấn bánh vào khuôn thật nhẹ nhàng để hình dáng con heo đầy đủ chi tiết.

  • Gỡ bánh ra khỏi khuôn, lấy đỗ đen hoặc mè đen làm mắt cho con heo làm từ bánh. 

  • Bật lò nướng ở 200 độ C, quét một lớp dầu và trứng gà lên vỏ bánh. Nướng bánh 10 phút thì bỏ ra quét thêm 1 lần nữa, sau 5 phút quét lần thứ 3 và đợi bánh nướng thêm 10 là có thể lấy ra khỏi lò.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, chúng ta đã có thể làm thành công những chiếc bánh trung thu con heo vừa ngon, giàu dinh dưỡng lại vừa đẹp mắt. Chắc chắn, trẻ con nhà bạn sẽ vô cùng thích thú với chiếc bánh độc đáo này. Khi nướng bánh lưu ý không mở lò nướng ra thường xuyên để tránh làm thất thoát nhiệt, bánh sẽ không chín và đều màu như mong muốn.

Nguồn: https://banhtrungthulongdinh.com/